Home

Ý kiến chuyên gia: Không nên cho trẻ nằm ăn

Có nhiều mẹ hay kê gối cho trẻ nằm ăn vì thấy dễ đút hơn. Nhưng đây là một cách cho ăn rất phản khoa học. Mẹ không nên cho trẻ nằm ăn để tránh nguy cơ sặc hóc ở trẻ dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Theo bác sĩ BS.Lê Thị Hải – Nguyên GĐ Trung tâm tư vấn dinh dưỡng, Viện dinh dưỡng quốc gia: Việc cho trẻ nằm ăn khiến trẻ dễ bị sặc thức ăn rất nguy hiểm. Vòi nhĩ (vòi thông giữa tai và vòm mũi họng) của bé ngắn, rộng, lại nằm ngang nên khi bị sặc, thức ăn lỏng có khả năng bị đẩy vào tai giữa gây viêm tai giữa. Dĩ nhiên không phải cứ ăn nằm là sẽ bị sặc và viêm tai, nhưng mẹ cũng nên loại trừ các nguy cơ đối với bé.

Cùng chung quan điểm, bác sĩ Lê Đình Hưng (Trưởng khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện E, Hà Nội) cũng khuyên các bậc cha mẹ không nên cho trẻ nằm ăn, hay thậm chí cũng không nên cho trẻ nằm bú bình, để tránh nguy cơ sặc hóc của trẻ. Bởi khi xảy ra tình huống bất ngờ bị sặc hay hóc, thức ăn có thể xông lên mũi hoặc theo đường thông từ mũi lên tai sẽ gây viêm nhiễm.

Vì thế, khi trẻ được khoảng 6 tháng tuổi và bắt đầu ăn dặm thì mẹ nên tập cho bé ngồi ghế ăn dặm một cách nghiêm chỉnh ngay từ đầu. Nếu trẻ ngồi chưa vững thì mẹ có thể cho bé cho bé ngồi tựa vào mẹ khi ăn, hoặc cho bé ngồi ghế ngã ngửa khi ăn, chứ không nên cho trẻ nằm ăn.

Theo Mabu dinh dưỡng - bột ăn dặm cho trẻ từ 6 tháng tuổi

ball wedding dress
The newest addition to Rolex's rolex replica participation in the replica tissot Monterey Classic Car Week is their sponsorship of "The Quail, A Motorsports Gathering," which, I believe, they have been doing since 2011. The Quail is now owned by Sir Michael Kadoorie - owner of The Peninsula group rolex replica watches of hotels - and a Rolex brand friend. The event at The Quail is also something not to miss and combines elements of the Pebble Beach Concours d'Elegance's focus on classic cars with also new exotic cars and a lifestyle element.