Home

8 BÀI THUỐC DÂN GIAN TRỊ HO CHO BÉ KHÔNG CẦN DÙNG KHÁNG SINH

Để không hại cho sức khỏe của trẻ, khi trẻ bị ho mẹ không nên vội vàng cho bé uống kháng sinh mà nên thử áp dụng 8 bài thuốc dân gian trị ho cho bé vô cùng hiệu quả.

1. Lá hẹ hấp đường phèn

Bài thuốc trị ho cho bé bằng lá hẹ được nhiều mẹ biết đến. Lấy khoảng 5 – 10 lá hẹ, mẹ rửa sạch, đem hấp cách thủy cùng một lượng đường phèn thích hợp, rồi chắt lấy nước cho bé uống.

Cho bé uống khoảng 5ml/lần (khoảng1 thìa cà phê), uống 2 lần/ngày, đảm bảo bé sẽ nhanh chong giảm ho.

2. Lá húng chanh

Tinh dầu lá húng chanh có chứa cavaron có khả năng tiêu độc, trừ đờm rất hiệu nghiệm. Mẹ có thể lấy khoảng 15-16 lá húng chanh, 4-5 quả quất xanh đem rửa sạch rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Mẹ đổ hỗn hợp ra bát, thêm vào 1 chút đường phèn rồi đem hấp cách thủy khoảng 20 phút. Cho trẻ uống ngày 2 lần cho tới khi cơn ho chấm dứt.

3. Rau diếp cá và nước vo gạo

Mẹ lấy một nắm rau diếp cá rửa sạch, giã nhuyễn. Sau đó, đổ rau diếp cá đã giã nhuyễn cùng 1 bát nước vo gạo đặc vào nồi, đun sôi bùng thì vặn nhỏ lửa. Đun thêm khoảng 20 phút, rồi bắc xuống rồi lọc lấy nước.

Rau diếp cá được xem như một loại kháng sinh tự nhiên vô cùng hữu hiệu, có tác dụng long đờm, tiêu viêm. Rau diếp cá kết hợp nước vo gạo là một trong số mẹo dân gian trị ho cho bé rất hiệu quả nhanh chóng.

Tốt nhất là mẹ nên cho bé uống sau khi ăn xong khoảng 1 giờ, cho bé uống 3 lần/ngày. Mẹ có thể pha thêm đường để bé dễ uống hơn.

4. Tía tô 

Tía tô tính ấm, vị cay, trị ho rất tốt cho trẻ. Bài thuốc lá tía tô, hoa khế, hoa đu đủ đực, đường phèn trị ho cho bé rất hiệu quả.

Mẹ cho tất cả nguyên liệu vào bát sứ có ít nước lọc, đun cách thủy, đun sôi nhỏ lửa càng lâu càng tốt. Sau đó, để nguội, mẹ có thể cho vào chai thủy tinh dùng dần. Lưu ý không cho vào chai nhựa và không để vào tủ lạnh.

Hằng ngày cho bé uống khoảng 1/2 muỗng cà phê.

5. Hoa hồng bạch

Khi trẻ ho húng hắng, mẹ có thể tự chữa ho cho con bằng bài thuốc kết hợp giữa hoa hồng bạch và đường phèn. Nước hoa hồng bạch mùi thơm, vị ngọt dịu, bé dễ uống. 

Mẹ rửa sạch cánh hoa hồng bạch, trộn với lượng đường phèn vừa đủ, cho thêm một ít nước lọc. Sau đó, hấp cách thủy rồi lấy nước cho bé uống. 

Cho bé uống khoảng 3 – 4 lần/ngày, 1 thìa/ lần.

6. Phật thủ

Mẹ có biết bài thuốc trị ho cho bé bằng quả phật thủ và mạch nha. Mẹ ngâm nước muối phật thủ, rửa sạch vỏ bên ngoài, gọt thành từng miếng mỏng từ vỏ vào đến hết ruột rồi trộn với mạch nha. Rồi, hấp cách thủy khoảng 30 phút. Cho vào tủ lạnh khi nguội để nguội, và dùng dần. Mỗi tối trước khi con đi ngủ, mẹ lấy khoảng 10ml ngâm vào nước nóng cho ấm cho con uống.

7. Cải cúc

Cải cúc còn gọi là tần ô, thường dùng để nấu canh, nhúng lẩu nhưng cũng là một trong những bài thuốc dân gian chữa ho cho trẻ hiệu quả.

Lá cải cúc rửa sạch, thái nhỏ, sau đó thêm một ít mật ong vào và hấp cách thủy khoảng 20 phút. Cho bé uống phần nước ót ra. Mẹ nên cho bé uống khoảng từ 3-5 ngày.

8. Đu đủ chín

Nhiều mẹ không biết đu đủ chín cũng có tác dụng chữa trị ho cùng viêm họng. Nếu trẻ bị ho không có đờm thì đây là một cách chữa ho và viêm họng cho bé rất hiệu quả.

Mẹ có thể lấy 1 quả đu đủ chín đem gọt sạch vỏ, sau đó đun lên cùng 100ml mật ong.

Lưu ý: Bài thuốc có chứa mật ong không nên dùng cho các bé dưới 1 tuổi.

Theo Mabu dinh dưỡng - bột ăn dặm cho trẻ từ 6 tháng tuổi

ball wedding dress
The newest addition to Rolex's rolex replica participation in the replica tissot Monterey Classic Car Week is their sponsorship of "The Quail, A Motorsports Gathering," which, I believe, they have been doing since 2011. The Quail is now owned by Sir Michael Kadoorie - owner of The Peninsula group rolex replica watches of hotels - and a Rolex brand friend. The event at The Quail is also something not to miss and combines elements of the Pebble Beach Concours d'Elegance's focus on classic cars with also new exotic cars and a lifestyle element.