Home

7 loại cây "khắc tinh" của hăm tã ở trẻ

Hăm tã là hiện tượng thường gặp ở trẻ sơ sinh. Trị hăm ở trẻ sẽ trở nên nhẹ nhàng đơn giản khi mẹ biết cách chữa hăm tã tại nhà với 7 loại cây sau. 

1. Lá trầu không 

Trong lá trầu không có chứa nhiều chất có hoạt tính kháng sinh mạnh, có tính sát khuẩn cao, nên khi bé bị hăm thì mẹ có thể dùng nước trầu không để rửa sạch vết hăm cho bé. Đây là cách trị hăm ở trẻ rất hiệu quả.

Mẹ cho 3-4 lá trầu vào nồi nước rồi đun sôi. Nước trầu không khi đã nguội, mẹ lấy khăn nhúng vào nước, vắt qua và thấm nhẹ khăn lên những vùng bị hăm của con.  Ngày làm khoảng 3 lần, làm liên tục trong khoảng một tuần là bé sẽ đỡ hăm. 

2. Lá ổi 

Chứa khoảng 3% nhựa, 7-10% tanin pyrogalic, và các chất chống oxy hóa, chất chống viêm, kháng khuẩn giúp tiêu diệt vi khuẩn trên da và phục hồi vết thương, lá ổi non/búp ổi non trị hăm ở trẻ cực tốt.

Các mẹ chỉ cần rửa chỗ hăm của con bằng nước lá ổi hoặc búp ổi non đun sôi để nguội là vết hăm sẽ nhanh chóng khỏi sau một vài ngày. 

3. Lá roi ngựa 

Vị đắng, tính hơi mát, lá roi ngự có công dụng thanh nhiệt, hoạt huyết, giải độc, sát trùng.

Để trị hăm cho con bằng lá roi ngựa, mẹ có thể phơi khô hoặc sao khô lá roi ngựa. Sau đó, cho lá đó hãm khoảng 5-10 phút trong nước sôi. Chờ nước nguội, mẹ lấy khăn nhúng nước, rồi lau vết hăm cho bé, và để cho các vết hăm tự khô, ngày lau 2-3 lần.

4. Cây cỏ sữa lá nhỏ trị hăm

Cỏ sữa lá nhỏ hay vú sữa đất là loại cây chữa hăm cho bé cũng rất tốt.  Cây có tính hàn, vị nhạt, hơi chua, có tác dụng thanh nhiệt, thông huyết, tiêu viêm, tiêu độc, kháng khuẩn...

Có thể giã nát, hoặc đun sôi cây cỏ sữa lá nhỏ lấy nước rồi bôi vào chỗ da bị hăm của trẻ.

5. Lá khế 

Lá khế có tính mát và sát khuẩn cao, nên mẹ có thể dùng nước lá khế để chữa hăm cho bé tại nhà.

Lá khế sau khi rửa sạch, mẹ cho vào cối giã nát, cho thêm một vài hoa muối, rồi đổ nước sôi vào, để nguội thì chắt lấy nước. Mẹ thấm miếng vải sạch vào chậu nước đó, vắt vợi nước và lau thấm nhẹ lên vùng da bé bị hăm.  

6. Cây mã đề 

Chữa hăm cho bé bằng cây má đề cũng rất tốt các mẹ nhé! 

Lá mã đề, mẹ rửa sạch, có thể ngâm qua ngước muối, rồi vẩy ráo, vò nát. Nước mã đề đó mẹ chấm, thoa nhẹ lên vùng da bị hăm của con. Nước mã đề sẽ làm vùng da của con dịu hơn, những tổn thương trên da mau lành. 

7. Lá trà xanh 

Lá trà xanh là loại lá quen thuộc với nhiều mẹ. Dùng lá trà xanh trị hăm cho bé rất hiệu quả. Vì trong lá trà xanh có chứa nhiều tanin được xem như chất sát khuẩn, khử trùng tự nhiên, làm giảm ngứa và sưng... 

Cho nước trà xanh ra chậu nhỏ và rửa những vùng da bé bị hăm một cách nhẹ nhàng với khăn vải mềm. Rửa lại lần nữa bằng nước thường, và giữ cho vết hăm của bé khô thoáng. Để bé nhanh hết hăm, mẹ rửa cho bé khoảng 3 lần/ngày.

Theo Mabu dinh dưỡng - bột ăn dặm cho trẻ từ 6 tháng tuổi

ball wedding dress
The newest addition to Rolex's rolex replica participation in the replica tissot Monterey Classic Car Week is their sponsorship of "The Quail, A Motorsports Gathering," which, I believe, they have been doing since 2011. The Quail is now owned by Sir Michael Kadoorie - owner of The Peninsula group rolex replica watches of hotels - and a Rolex brand friend. The event at The Quail is also something not to miss and combines elements of the Pebble Beach Concours d'Elegance's focus on classic cars with also new exotic cars and a lifestyle element.