Home

Trẻ ăn dặm thời điểm nào là tốt nhất?

Từ: 
Mẹ bánh Xốp

Trả lời:  Nếu mẹ có thời gian ở nhà và cung cấp đủ sữa cho bé thì nên cho trẻ bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu. Nếu vì công việc hay mẹ ít sữa thì có thể cho trẻ ăn dặm khi trẻ được 4-6 tháng tuổi. Có thể cho bé ăn dặm từ 4 tháng khi bé có biểu hiện sau:

   ·         Trông trẻ có vẻ đói, muốn ăn mặc dù đã được bú no 4, 5 lần hai bên vú mỗi ngày hoặc 250ml sữa pha.

   ·         Thường ngủ một mạch đến sáng nhưng càng ngày càng dậy sớm, thậm chí tỉnh dậy lúc nửa đêm.

   ·         Trông có vẻ bồn chồn không yên, thòm thèm khi nhìn người khác ăn.

   ·         Bắt đầu gặm ngón tay hoặc cho bất kì thứ gì vào miệng.

   ·         Nếu trẻ có nhu cầu nhiều về chất dinh dưỡng mà sữa mẹ không đáp ứng được thì nên cho trẻ ăn dặm, tránh trẻ sẽ bị thiếu máu do thiếu sắt hoặc thiếu các vi chất khác như can xi và các loại vitamin cần thiết khác.

Tuy nhiên, các mẹ không nên cho bé ăn dặm trước 3 tháng, vì lúc này trẻ chưa có men amylaza nên không hấp thu được chất bột nên dễ gây ra các tổn thương về hệ thống tiêu hoá.

Gửi câu hỏi cho chúng tôi

Gửi câu hỏi

CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Nhập ký tự hiển thị trên ảnh
ball wedding dress
The newest addition to Rolex's rolex replica participation in the replica tissot Monterey Classic Car Week is their sponsorship of "The Quail, A Motorsports Gathering," which, I believe, they have been doing since 2011. The Quail is now owned by Sir Michael Kadoorie - owner of The Peninsula group rolex replica watches of hotels - and a Rolex brand friend. The event at The Quail is also something not to miss and combines elements of the Pebble Beach Concours d'Elegance's focus on classic cars with also new exotic cars and a lifestyle element.